Cờ caro - Tổng hợp cách chơi game cờ Ca Rô online cho 2 người chuẩn nhất

Cờ caro là gì? Cờ caro hay cờ ca rô? Hướng dẫn cách chơi cờ caro online bách phát bách trúng. Tổng hợp những game cờ caro thịnh hành nhất hiện nay. Tìm hiểu cách tải game cờ caro. Xem chi tiết ngay bên dưới!

Cờ caro là niềm đam mê một thời của các bạn học sinh, sinh viên vào thời điểm điện thoại, máy tính bảng còn chưa phát triển. Chỉ cần một mặt giấy trắng ô li và 2 cây viết là đã có khả năng đấu một ván caro nảy lửa, kịch tính.

Thời gian trôi qua đi và đánh cờ caro ngày nay phát triển với những phiên bản “mới toanh” cờ caro trực tuyến hai người và cờ caro offline. Ngoài việc chơi vì niềm vui còn xuất hiện các loại hình chơi tham gia cược làm tăng tính kích yêu và thú vị cho trò chơi.

Cờ caro - Tổng hợp cách chơi game cờ Ca Rô online cho 2 người chuẩn nhất

Cờ caro - Tổng hợp cách chơi game cờ Ca Rô online cho 2 người chuẩn nhấtHướng dẫn đăng ký tài khoản Stone27 trong 30 giây

Tìm hiểu xem trò caro và quy định chơi cờ caro trong bài viết của Stone27 có gì mới không nhé.

Cờ caro - Tổng hợp cách chơi game cờ Ca Rô online cho 2 người chuẩn nhất

Tìm hiểu cờ caro

Khám phá cờ Caro

Cờ caro thời học sinh, sinh viên Việt Nam chỉ gồm 1 mặt giấy và 2 cây bút. Vốn nghĩ đánh cờ caro như này thì chẳng hay ho nhưng không, sự lôi cuốn của nó nằm mở trí tuệ.

Không phải cứ chơi là bạn sẽ thắng mà đòi hỏi đầu óc phân tích từng tuyến phố đi nước bước của mình và của cả đối phương.

Đánh 1 lần thấy bình thường, chơi đa dạng lần bạn sẽ cảm thấy càng hân hoan bởi các ẩn số chiêu thức dấu sau mỗi ván cờ.

Tìm hiểu nguồn gốc của cờ Caro

Cờ caro xuất phát từ một bộ môn truyền thống không chỉ tại Việt Nam mà còn phổ quát tại Triều Tiên gọi là omok, Trung Quốc là wǔzǐqí, Nhật Bản là gomoku narabe và cả nước ngoài với cái tên là gomoku.

Môn cờ caro cổ điển là dòng hình cờ caro 3x3. tiêu dùng hai ký hiệu “X” và “O” đại diện cho hai bên, ai đạt được 3 ký hiệu liên tiếp ngang hoặc dọc, hoặc chéo thì thắng cuộc. Trò này tương đố đơn thuần, tính hack não không cao, thường phục vụ trẻ thơ đoàn luyện trí thông minh.

Ban đầu, cờ caro thực chất là cờ caro đen trắng hay còn gọi là cờ vây. Nhưng thay vì chơi trên bàn cờ vây 19x19 ô và sở hữu những quân cờ 2 màu khác nhau thì học sinh, sinh viên nhanh trí sáng tạo và biến tấu thành lượt bản giấy bút mộc mạc nhưng đầy tính vận dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm ảo thuật bài đơn giản ai cũng làm được

Tìm hiểu cờ Caro online là gì?

Thế hệ học sinh, sinh viên thời trước đây vì không dùng điện thoại hay máy tính bảng nên tốn khá nhiều giấy mực để chơi cờ caro. Hiện tại khoa học phát triển, đánh cờ caro online hai người càng lý thú hơn.

Nếu gặp phải đối thủ ngang tài ngang sức, nước đi của bạn sẽ ko bị ngắt quãng vì chỉ ngừng trong 1 trang giấy mà sẽ tiếp tục kéo dài tới khi xuất hiện người thắng cuộc mới thôi.

Tìm hiểu cờ Caro offline là gì?

Cờ caro offline cũng là 1 hình thức chơi cờ caro nhưng chỉ được chơi tay đôi cộng có máy chứ không rủ bạn bè cùng chơi được. Chơi offline thích hợp để đoàn luyện tư duy chơi cờ caro và trí tuệ logic.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng trò chơi cờ Caro về điện thoại hoặc máy tính, đăng nhập là chơi chơi được rồi.

Hướng dẫn chơi cờ Caro online cơ bản cho người mới

Cờ caro - Tổng hợp cách chơi game cờ Ca Rô online cho 2 người chuẩn nhất

Hướng dẫn chơi cờ Caro online cơ bản cho người mới

Trừ cờ caro 3x3 thì phần lớn các bộ môn caro còn lại đều tuân thủ theo một cách đánh. Đấy là bạn cần mau lẹ hơn đối thủ, tạo được một đường chéo, ngang hoặc dọc liên tiếp 5 ô caro thì sẽ thắng cuộc.

5 ô caro thắng cuộc bắt yêu cầu là không chặn 2 đầu thì mới được tính là thắng. Thêm một tí tiền cược thì bộ môn caro này thật sự trở thành máu lửa và kịch tính.

Cách chơi cờ Caro quốc tế

Đánh cờ caro ko chỉ phổ thông tại VN mà trên toàn cầu đây cũng là một bộ môn đầy lôi cuốn. Trường hợp bạn muốn đánh cờ caro tiếng anh thì nên nhìn lại luật đánh cờ caro quốc tế nội dung tiếp theo hay thường gọi là cách Swap 2.

 • Người A đặt 3 quân cờ gồm hai X và 1 O ở bất kỳ ô nào.
 • Người B sở hữu 3 lựa chọn
 • Chọn O là của mình và đi tiếp nước thứ tư
 • Chọn X về mình và đi tiếp
 • Đặt thêm một X và 1 O ngẫu nhiên và nhường quyền chọn quân cờ cho đối phương.
 • Hai bên tiếp tục đánh cờ theo quy tắc cờ caro cơ bản tới lúc xuất hiện người thắng cuộc.

Cách đánh Caro hòa cờ

Khi đánh cờ caro hai người thường sẽ xảy ra một tình huống là hòa nhau. Xuất hiện hai trường hợp có thể xử lý hòa khi chơi cờ.

Thứ nhất, 1 trong 2 anh em cảm thấy xui xẻo và cầu hòa. Trường hợp người kia chấp thuận thì ván cờ được tính là cả 2 hòa nhau.

Thứ 2, 2 người chơi nhau tới hết ngừng của bàn cờ đã chọn mà vẫn không thể phân được thắng bại thì hệ thống sẽ tính là ván cờ hòa và bắt đầu một ván mới cho lô thủ.

Cách chặn ô Caro hai đầu không thắng

Luật chặn caro hai đầu được áp dụng cực kỳ chuẩn trên những ván đấu cờ caro. Đây là lỗi kỹ thuật căn bản mà anh em caro hay gặp phải, nghĩ là mình đã thắng nhưng chính xác thì không phải.

Quy định này yêu cầu, mạch 5 ô liên tiếp của đề thủ không bị chặn hoặc chỉ bị chặn 1 đầu. Giả dụ bị chặn 2 đầu thì không được tính thắng, phải tiếp diễn đánh hoặc đánh tiếp ván mới giả dụ đã lỡ báo thắng ván.

Trường hợp nhầm lẫn xảy ra lần thứ ba thì bạn bị bắt thua và đề nghị giới hạn ván cờ tại đây.

Bên cạnh đó, quy chế chặn 2 đầu còn để ý đến trận đi trước sau của lô thủ. Ví dụ, trường hợp người A chơi trước thì 1 kỳ đánh là A - B. Sau một thời gian tranh đấu, người B đánh nước rút cuộc đạt 5 ô caro liên tiếp và bị chặn 1 đầu.

Khi này, người A đánh chặn đầu còn lại của B thì không được công nhận vì đã chấm dứt kỳ đi.

Cách thêm cờ Caro trung lập

Quy tắc thêm cờ trung lập tuy mới nhưng khá đơn thuần. Giả dụ bạn muốn chơi một ván cờ đúng chuẩn thì có khả năng thêm vào hoặc không cần sử dụng cũng không sao cả.

Quy tắc này quy định trước khi khởi đầu ván cờ, một trong 2 người sẽ đặt ra hai quân X và O là đại diện trên bàn cờ. Hai quân mở màn này phải nằm cạnh nhau tại vị trí đắc địa. Kế tiếp sau là màn đối chiến của hai các bạn để biết được người thắng cuộc.

Tham khảo: Bài Catte là gì? Khám phá cách đánh bài Catte cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách đánh siêu cờ Caro khó nâng cao

Cờ caro - Tổng hợp cách chơi game cờ Ca Rô online cho 2 người chuẩn nhất

Cách đánh siêu cờ Caro khó nâng cao

Cờ caro khó hay còn gọi là siêu cờ caro có thể đánh online sở hữu lượng người chơi  được xếp hạng level dân chuyên nghiệp hoặc chơi với máy tại độ xác lập là “siêu khó”.

Cách chơi siêu cờ caro hoàn toàn giống có cách đánh cờ caro đã nhắc trên.

Nếu chơi CÙNG máy thì mặc định áp dụng luật căn bản. nếu chơi trên mạng thì kế bên quy định cơ bản, những cách khác được thêm vào theo ký hợp đồng của hai đề thủ.

Cách áp dụng luật Renju

Renju là một biến thể của cờ caro có độ khó cao hơn. Những người đã là chuyên gia ở mảng caro bình thường sẽ cực kỳ ưa chuộng tính thách thức của loại thể cờ caro này.

Quy định đánh caro Renju mang yêu cầu cao về 5 quân cờ trên 1 hàng của người thắng. Quân trước tiên phải nằm tại chính giữa bàn cờ, quân thứ 3 phải nằm tại bên cạnh hình vuông trọng tâm được định sẵn.

Trong công đoạn phân tích lẫn nhau, nếu lô thủ đạt 6 quân thẳng hàng thì vẫn chớ tính là thắng.

Cách áp dụng Standard Gomoku

Gomoku cũng được coi là cờ caro và được phiên âm Nhật Bản. Chơi game cờ caro theo luật Standard Gomoku sở hữu 1 điểm thêm vào luật caro căn bản. Nội dung của luật lệ này được bao gồm trong cách Renju.

Standard Gomoku quy định về số quân cờ thẳng hàng liên tục của người thắng cuộc chỉ là 5 con, nếu vượt quá thì không nên tính là thắng.

Cách áp dụng Free Gomoku

Quy định Free Gomoku lại tha hồ hơn so với Gomoku. Nói trắng ra Free Gomoku là tên gọi khác của quy định chơi caro cơ bản.

Free Gomoku không quy định về số quân cờ liên tục trên 1 đường thẳng. Bạn đánh được 6 hay 7 đều được, miễn được 5 quân và không bị chặn hai đầu là thắng ván.

Tổng hợp những game cờ Caro online hay nhất hiện nay

Không phải bất chợt 1 ngày mà chơi cờ caro online lại phát triển và sở hữu lượng người chơi nhiều đến thế. đánh cờ caro trực tuyến mang đa dạng điểm cực kỳ thú vị mà lúc đánh thường nhật trực tiếp chưa xuất hiện được.

Cờ caro online cho phép đề thủ điều chỉnh độ khó theo ý muốn.

Đánh cờ caro online hay sở hữu số trận thắng nhiều thì sẽ được hé lộ trên bảng xếp hạng chuyên gia đánh game.

Nhìn được level của các bạn và tự do chọn người chơi bắt cặp với mình

Một vài bộ môn chơi cờ caro không mất phí mà bạn nên thử qua như: siêu cờ caro trên mạng, Co Caro, cờ caro online, caro online, cờ caro sáng tạo,...

Tìm hiểu cờ caro trên Messenger

Cờ caro - Tổng hợp cách chơi game cờ Ca Rô online cho 2 người chuẩn nhất

Tìm hiểu cờ caro trên Messenger

Trường hợp bạn không biết nên tải tựa game online nào để chơi cờ caro thì có thể dùng trò chơi cờ caro của Facebook, ứng dụng được trên cả điện thoại lẫn máy tính.

Để chơi game, bạn thực hành theo các bước chỉ dẫn sau:

 • Vào ứng dụng Facebook
 • Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chính là thanh thực đơn
 • Chọn mục chơi game
 • Vào mục kiếm tìm có trong khoảng khóa "cờ caro" hoặc “co caro”
 • Nhấn vào game cờ caro trên màn hình để bắt đầu chơi.

Bạn cũng có khả năng mời bạn bè của mình trên Facebook cộng đánh game có mình thông qua mục “Chơi cùng bạn” và cách thức mời bạn bè của Facebook.

Tìm hiểu cờ caro 2 người y8

Cờ caro 2 người y8 là trò chơi caro trực tuyến miễn phí của kênh Y8.com. Bí quyết chơi trò caro trên Y8 giống như các lượt bản caro căn bản.

Ngoài ra, trên Y8 với một quy tắc khác giúp thời lượng ván trò chơi ngắn lại, nhanh chóng tìm thấy người thắng cuộc.

Trong trò chơi cờ caro hai người y8 người trước nhất đạt được một chuỗi liên tiếp 4 quân thẳng hàng và ko bị chặn đầu nào thì được phán thắng cuộc.

Trường hợp bị chặn 1 đầu thì ván cờ lại tiếp tục và người chơi ấy muốn thắng phải đạt được chuỗi 5 quân liên tiếp và không bị chặn hai đầu.

Tìm hiểu cờ caro trò chơi 24h

Cờ caro bộ môn 24h được coi là 1 game đánh cờ caro của kênh game24h.com. Bạn có khả năng cao thực nghiệm đánh cờ caro trực tuyến mà không tốn phí cài đặt, dùng được trên cả hệ quản lý IOS và Android.

Vào CH play hoặc kho ứng dụng trên điện thoại, gõ tìm kiếm “cờ caro bộ môn 24h”, chọn trò chơi muốn download về, cài đặt là có thể thực nghiệm sự lôi cuốn của trò chơi.

Hướng dẫn tải tựa game cờ Caro miễn phí về máy tính

Cờ caro offline cũng là 1 thể loại game khá thu hút cho ai muốn rèn luyện tay mảng chơi game của mình. Đánh trên máy tính sở hữu màn hình lớn hơn thì sẽ dễ quan sát nước cờ hơn, mặc dù khác biệt như lúc đánh trên điện thoại.

 • Để tải game về máy tính, bạn tiến hành theo các bước như sau:
 • Tìm kiếm kết quả “download bộ môn cờ caro” trên Google search.
 • Chọn trang download game miễn phí và tải nó về.
 • Mở file tải về, chọn “Run” và Enter
 • Chọn biểu tượng của bộ môn để kéo ra màn hình chính hoặc để trên thanh Taskbar hoặc cho vào menu Start để một thể mở trò chơi lúc muốn đánh.

Khám phá các thế cờ Caro online luôn dành chiến thắng

Cờ caro - Tổng hợp cách chơi game cờ Ca Rô online cho 2 người chuẩn nhất

Khám phá các thế cờ Caro online luôn dành chiến thắng

Mặc dù đánh cờ caro online chỉ để vui hay là đánh cá cược để thắng tiền thưởng, nếu như đã là người say mê game này đều luôn tìm kiếm các thế cờ caro surewin.

Đánh game caro cùng kỹ năng càng cao siêu, có tên thuộc hàng top trên bảng xếp hạng chính là niềm tự hào của mỗi người chơi.

Tấn công trực tiếp qua các thế cờ Caro

Nước đi trước tiên khi chơi cờ caro trực tuyến để luôn thắng là luôn thế chủ động tấn công. Nhìn vào nước đi của đối phương để chặn ngay, không để đối thủ dồn mình vào đường nỗ lực chống đỡ.

Ngoài ra, cần phải tạo nên các thế cờ bẫy để làm cho loạn đối thủ sau đó ra tay dành thắng lợi bất ngờ.

Cách chơi chéo, đánh bất thần

Đánh cờ caro của các dân chuyên nghiệp là một hình thức bày binh bố trận, theo dõi đối phương trước lúc hạ quân. Nước đi chéo là một thủ pháp mà đề thủ hay dùng để tạo ra 1 thắng lợi bất ngờ.

Các bạn sẽ chủ động tạo các chuỗi quân ngang dọc hàng loạt cho đối phương, bắt buộc phải đi chặn lại. Những dãy ngang dọc này được cố ý khai triển xung quanh một con đường chéo.

Đối thủ bị xoay vòng vòng bởi những thế công không thể không đỡ dọc ngang sẽ mất tụ hội và không hướng đến con đường chéo. Sau ấy là “bùm”, chiến thắng sở hữu 5 quân liên tiếp hàng chéo khi mà đối thủ vẫn còn ngờ ngạc.

Phá thế cờ và đảo ngược tình thế

Trong quá trình chơi trò chơi caro, bị dồn vào thế hạ phong là không thể tránh khỏi. Trường hợp này, bạn cần bình tĩnh, tạo một kế hoạch tấn công nhanh để đảo ngược tình thế.

Trường hợp đối thủ tạo được 3 nước cờ thẳng hàng chưa bị chặn thì tức thì chơi chặn vào đầu gần nước cờ của mình nhất.

Trường hợp đối thủ đã có một hàng 4 quân cờ liên tiếp và bị chặn 1 đầu hoặc 1 hàng 4 quân cờ bị phương pháp 1 ô trống ở giữa, bạn cần chặn ngay phía đầu kia ở hàng 4. Trường hợp còn lại, đánh vào ô trống tại giữa hoặc chặn vào đầu sắp có nước cờ của mình

Trường hợp đối thủ tạo ra được hai hàng 3 quân liên tục dọc ngang, ngang chéo hoặc dọc chéo, bạn cần suy đoán hướng đi của đối thủ và tìm ra điểm chung của 2 hàng 3 này, múc ngay vào điểm liên kết, chặn trước hậu họa.

Tham khảo: Bài sâm là sao? Cao thủ chia sẻ cách đánh bài sâm luôn thắng

Chơi nước đôi

Thế cờ nước đôi rất khó thực hiện bởi các game thủ mới. Game thủ cờ caro lão luyện mới có khả năng mở sẵn 2 nước cờ mang nguy cơ thắng cùng một khi. Và cũng có khả năng là dân chuyên nghiệp chuyên nghiệp mới có khả năng nhận ra kịp thời để ngăn chặn.

Nước cờ độc đáo này được ví như thỏ đào thêm hang. Trong khi cùng đối thủ đánh nhau ở một trận mạc, chỗ này một quân, chỗ kia một quân lại mở sẵn 1 thế cờ khác ở góc từ trần.

Sau đấy dụ đối thủ chặn tuyến phố bên này để bên kia thanh thản dành được 5 quân liên tiếp và thắng lợi.

Cờ caro - Tổng hợp cách chơi game cờ Ca Rô online cho 2 người chuẩn nhất

Cờ caro - Tổng hợp cách chơi game cờ Ca Rô online cho 2 người chuẩn nhấtHướng dẫn đăng ký tài khoản Stone27 trong 30 giây

Lời kết

Chơi cờ caro quả thực là trò chơi siêu trí tuệ, độ hack não cực cao. Đây chính là lý do mà nó được ưa thích trong nhiều năm. Nếu như bạn là fan của loại hình trò chơi caro thì chớ vụt mất các cách thức chơi caro của chuyên gia này.

Luyện tập nhiều trên game caro offline, đảm bảo bạn sẽ được cho vào hàng ngũ những bậc lão luyện của game cờ caro.

5 sao, trên tổng số 100 lượt đánh giá.
Trần Nguyễn Lý Phúc
Tác giả: Trần Nguyễn Lý Phúc
Tôi là Trần Nguyễn Lý Phúc, CEO của Lode2888.com. Tôi đã làm trong lĩnh vực Casino Online hơn 9 năm và rất am hiểu về lĩnh vực này. Hiện tôi đang sinh sống tại Đà Nẵng và rất thích đá bóng. Nếu bạn cần hỏi bất kỳ vấn đề hay thông tin nào về Fire64, hãy nhấn vào nút CHAT màu xanh hoặc nút Zalo bên dưới để nói chuyện trực tiếp với tôi. Tôi sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn!
Bài viết liên quan